1
Bạn cần cá kho Trần Luận hỗ trợ gì?

Cung cấp chim xít thịt 580k/ con

Cung cấp chim xít thịt 580k/ con - 5.0 out of 5 based on 11 votes

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Cung cấp chim xít thịt 580k/ con

Chim xít là một trong những loại chim nổi tiếng với chất lượng thịt thơm ngon và bổ dưỡng. Nếu bạn muốn chế biến những món ăn từ chim xít có thể liên hệ với chúng tôi. Giá chim xít thịt 580k/ con.

Đôi điều về chim xít 

Chim xít là Chim tên la tin là Porphyrio porphyrio viridis thuộc họ Gà nước Rallidae bộ Sếu Gruiformes. Trước mắt và xung quanh mắt trắng phớt xám. Đỉnh đầu và hai bên đầu xám thẫm. Phần sau cổ, hai bên cổ và lưng xanh xám. Cánh xám lẫn xanh lục. Phía trước má xám phớt lục. Phía trước cổ và diều lục xám. Bụng, sườn, đùi đen phớt xanh. Đuôi đen hơi phớt xanh. Dưới đuôi trắng.

Chim xít – loài chim đi vào bài hát ‘Trống cơm’ nổi tiếng. “Con sít” là loài chim sít, ở miền nam gọi chim trích cồ, có nơi gọi là trích xanh, công nước hay công đất…Đây là giống chim đẹp với màu lông xanh mướt, màu đỏ của mỏ và mồng.

Chúng thích sống quanh những vùng đầm nước, trước đây xuất hiện nhiều tại các vùng đồng bằng sản xuất nông nghiệp nên rất quen thuộc với người nông dân. Chúng ăn nhiều loại thức ăn như sâu, bọ, cỏ và lúa. Chim sít có tính tập thể rất cao nên thường sống thành bầy đàn. Tuy sống hòa đồng với bầy đàn nhưng nếu có kẻ lạ mặt nào xâm phạm lãnh thổ, nhất là vào mùa sinh sản thì quyết đánh đuổi cho bằng được. Ngoài thiên nhiên, chúng sinh sản rộ vào quãng thời gian từ mùa xuân đến mùa thu.

Đôi điều về chim xít

Dinh dưỡng trong thịt chim xít

Nghiên cứu cho thấy, thịt chim xít chứa 22.14% protid, 1% lipid và các muối khoáng, đặc biệt thịt chim xít  có lượng protein cao, trong khi lượng mỡ và cholesterol thấp. Ngoài ra nó còn chứa vitamin A, B1, B2, E và nhiều nguyên tố vi lượng là thành phần tạo máu. Có thể nói rằng, giá trị dinh dưỡng trong chim xít cao hơn cả thịt bò và thịt gà.

Theo đông y nghiên cứu, về dưỡng chất, thịt chim xít vị ngọt mặn, tính mát. Thịt chim xít là món ăn quý nhờ mang giá trị cao về dinh dưỡng. Đặc biệt chúng có tính giải độc, khi hấp thụ vào máu người ăn, dưỡng chất từ thịt chim xít giúp giải độc tố cho cơ thể. Chính đây là điều then chốt để hiểu vì sao chim xít lại là món ăn dành cho vua chúa. Nhiều người ví von nó là "món ăn hộ mệnh" của bậc đế vương.

Xem thêm: Rượu Mai quế lộ dùng để làm gì?

Trên các trang mạng thời gian gần đây bỗng xuất hiện những lời đồn đoán ăn thịt chim xít có khả năng “cân bằng âm dương, hút vượng khí của đất trời để mang đến tài lộc, may mắn”? Chính lời đồn này đã khiến nhiều người không tiếc công sức, tiền bạc săn loài chim này tìm làm thực phẩm, quà biếu.

Dinh dưỡng trong thịt chim xít

Địa chỉ mua chim xít giá tốt 

 Hiện nay, chúng tôi có bán chim xít thịt giá cạnh tranh. Cung cấp chim xít thịt 580k/ con

Quý khách hàng có nhu cầu mua hàng, vui lòng liên hệ:

Hotline/Zalo: 0964.346.255 hoặc 0988.999.525

Tại Hà Nội: Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan , Thanh Xuân , Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến)

Tại Sài Gòn: 184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình , TP HCM (vui lòng gọi trước khi đến).

Facebook: https://www.facebook.com/cakhotranluan525

Chat Zalo