1
Bạn cần cá kho Trần Luận hỗ trợ gì?

Phân biệt cá trắm đen và trắm cỏ

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Phân biệt cá trắm đen và trắm cỏ

Cá trắm đen và cá trắm cỏ khi còn sống rất dễ phân biệt vì cá trắm cỏ có màu sáng hơn tuy nhiên khi cá được tẩm ướp gia vị và kho lên rồi thì chỉ nhìn qua sẽ khó phân biệt. Hôm nay Cá kho Trần Luận xin đưa ra một số đặc điểm khác biệt giữa cá trắm đen và cá trắm cỏ đề giúp quý khách không bị nhầm lẫn khi mua 2 loại cá này.

 

Có 2 loại cá trắm là cá trắm cỏ (bên trái trong hình trái) và cá trắm đen (hình phải).

Phân biệt cá trắm đen và trắm cỏ

Cá trắm nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy có 2 loại cá trắm là cá trắm đen và cá trắm cỏ. Cá trắm cỏ thường nặng từ 1-3kg. Còn cá trắm đen thường nặng từ 3-5kg. Để phân biệt được rõ là cá trắm hay không và là trắm cỏ hay trắm đen, theo bà nội trợ này có thể dựa vào những dấu hiệu sau:

Thân cá trắm cỏ thon dài và có dạng hình trụ, bụng tròn, thót lại ở gần đuôi; chiều dài lớn gấp 3,6-4,3 lần chiều cao của thân và gấp 3,8-4,4 lần của chiều dài đầu; chiều dài của đuôi lớn hơn chiều rộng của nó; đầu trung bình; miệng rộng và có dạng hình cung; hàm trên dài rộng hơn hàm dưới, phần cuối của nó có thể sát xuống phía dưới mắt.

Xem thêm: Cá kho Đại Hoàng - niềm tự hào của người Hà Nam

Cá trắm nói chung có thân đen hay màu vàng trà, mồm nhọn hoặc tròn. Hình dáng bề ngoài của cá trắm to hơn hẳn cá trôi gấp đôi. Ngoài ra, giá của cá trắm đen hay trắm cỏ đều cao hơn cá trôi. Hiện nay, cá trắm đen đang có giá từ 180.000-300.000đ/kg; trắm cỏ có giá từ 80.000-110.000đ/kg. Nói chung chỉ cần phân biệt cá trắm đen và trắm cỏ chủ yếu dựa vào màu cơ thể và hình dạng mồm là phân biệt được.

Riêng với cá trắm đen thường có thân cá dài, có dạng ống tròn, môi nhọn, không râu. Lưng của cá có màu đen, bụng cá có màu trắng sữa. Khi mổ cá, thịt của cá trắng và chắc, xương dăm to nhưng ít.

Cá trắm đen

Ngược lại, cá trắm cỏ thân cá dài, có dạng ống tròn, mồm tròn, không râu, lưng có màu thẫm. Toàn thân của trắm cỏ có màu vàng bìa, bụng có màu trắng tro, thịt mềm, xương ít.


Cá trắm cỏ có thân thon dài và có dạng hình trụ, bụng tròn và thót lại ở gần đuôi. Chiều dài của đuôi lớn hơn chiều rộng của nó. Miệng của cá trắm cỏ khá rộng, có dạng hình cung. Lưng của cá trắm cỏ có màu thẫm, toàn thân có màu vàng nhạt, phần bụng có màu trắng tro.

Cá trắm cỏ

Cá trắm đen thường có thân dài và có dạng ống tròn, lưng có màu đen và phần bụng có màu trắng sữa. Cá trắm đen có môi nhọn, không râu.

Mua hàng

Quý khách hàng có nhu cầu mua hàng vui lòng liên hệ:

Hotline/Zalo: 0964.346.255 hoặc 0988.999.525

Tại Hà Nội: Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan , Thanh Xuân , Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến)

Tại Sài Gòn: 184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình , TP HCM (vui lòng gọi trước khi đến).

Facebook: https://www.facebook.com/cakhotranluan525

Vui lòng xem thêm: Liên hệ mua cá kho làng Vũ Đại trên toàn quốc 

Vận chuyển: Vui lòng xem thêm: Phí vận chuyển cá kho làng Vũ Đại trên toàn quốc

Tài khoản ngân hàng của cơ sở cá kho Trần Luận vui lòng xem tại đây: http://www.cakhotranluan.com/danh-sach-tai-khoan-ngan-hang-ca-kho-lang-vu-dai.html