Cá kho làng Vũ Đại Hà NamBưởi hồ lô, gà Đông Tảo, cá kho làng Vũ Đại... tăng giá 5-10%, nhưng đơn đặt hàng cho Tết vẫn tăng mạnh.Rất nhiều người đã phải ngậm ngùi ra về vì đến muộn các cơ sở đã bán hết hoặc có người đặt trước mà chưa đến lấy.

Ông Võ Trung Thành - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Khuyến nông Phú Trí A, xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang cho biết, năm nay, bưởi hồ lô có khắc chữ tài lộc, phúc lộc thọ, hình đồng tiền hoặc kết hợp chữ với thỏi vàng 9999 được khách hàng đặt từ rất sớm.

“Mặc dù còn gần 2 tháng nữa mới đến Tết, nhưng tới thời điểm này tôi đã bán cho khách hàng theo đơn đặt hàng 4.300 trái, và trong vườn chỉ còn dư khoảng 500 quả. Tuy nhiên, chỉ hơn tuần nữa thôi thì số lượng này cũng sẽ được tiêu thụ hết, thay vì phải bán tới giáp Tết như mọi năm”, ông Thành cười nói.

Bầu hồ lô thần tài bán Tết nguyên đán

Giá bưởi hồ lô năm nay đắt hơn so với mọi năm khoảng 100.000-200.000 đồng (tăng 5-10%). Loại thường có giá 400.000 đồng, còn loại có khắc hình thỏi vàng, chữ tài lộc giá 1,2 triệu đồng.

Năm nay thời tiết không mấy thuận lợi nhưng ông vẫn nghiên cứu cho ra một loại mới là đào tiên hồ lô. Vì là thử nghiệm nên ông chỉ tung ra thị trường vài trăm quả với giá dao động 500.000 đến một triệu đồng (tùy kích cỡ và hình dáng).

“Cây đào tiên trồng cũng khá dễ, chưa đầy 2 năm thì cho trái, bình quân mỗi cây khoảng 10-20 trái nhưng chỉ trái nào đẹp mới được tạo khuôn hồ lô. Loài đào này không ăn được, nhưng có tác dụng làm thuốc trị bệnh và mang tính tâm linh”, ông Thành nói.

Sản xuất với số lượng nhỏ, ông Trần Thanh Liêm ở Cần Thơ cũng cho hay, khoảng 500 cặp bưởi hồ lô và dưa hấu hình vuông, thỏi vàng đến nay đã nhận được hai phần ba đơn đặt hàng. Hiện giá được bán dao động 1,5-3,5 triệu đồng một cặp.

Cá kho làng Vũ Đại Hà Nam

Cá kho làng Vũ Đại là món ăn không thể thiếu vào mỗi dịp xuân về của người dân làng Đại Hoàng (Hà Nam). Ông Trần Bá Nghiệp, chủ cơ sở cá kho Trần Luận (Hà Nam) cho biết, năm nay khách đặt hàng sớm. Hiện đã có 1.000 đơn đặt hàng trên cả nước. Dự kiến đến hết Tết, số lượng bán ra sẽ tăng gấp đôi so với năm ngoái. Năm nay, giá sản phẩm này có tăng nhẹ so với mọi năm, dao động 400.000 đồng đến 1,4 triệu đồng một niêu cá (có trọng lượng 6kg). Nếu vận chuyển vào miền Nam thì cộng thêm 200.000 đồng.

Cá kho làng Vũ Đại hấp dẫn người tiêu dùng vì sử dùng niêu đất để kho và chỉ dùng cá trắm đen có trọng lượng từ 3kg trở lên, thịt săn chắc và thớ cá đẹp. Cá được kho bằng củi kéo dài 12-15 tiếng đồng hồ.Gà Đông Tảo Hưng Yên

Bên cạnh cá kho làng Vũ Đại thì gà Đông Tảo cũng là đặc sản Tết được nhiều người lựa chọn. Theo ông Nguyễn Hữu Minh, chủ trang trại nuôi gà đông tảo ở quận 9, TP HCM, năm nay số lượng gà Đông Tảo cung ứng cho thị trường tăng 33% so với năm ngoái lên 2.000 con. Giá chưa có dấu hiệu đột biến so với mọi năm, tuy nhiên, theo ông Minh giống gà này năm nay có trọng lượng lớn và thịt săn chắc hơn mọi năm. Bình quân một con có giá trên một triệu đồng. Một cặp 9-10kg có giá 4 triệu đồng. Ngoài ra, ông Minh còn cho hay, hiện nay ông còn có một chú gà trống Đông tảo nặng khoảng 7kg được nhiều đại gia trả giá 50 triệu đồng nhưng ông không bán.

Gà Đông Tảo là loại gà ngày xưa dùng để tiến vua nên quý hiếm, thịt thơm ngon không lẫn với bất kỳ loại gà nào và được ưa chuộng mạnh trong dịp Tết. Loại này thường có đôi chân lớn với lớp vảy dày.

Thi Hà

Chat Zalo
0988.999.525
1
Bạn cần hỗ trợ gì?

Cơ sở Chế biến Cá kho gia truyền làng Vũ Đại - Trần Luận
Số GPĐKKD: 06D002581 Cấp ngày 12/11/2014 tại Phòng TCKH - UBND Huyện Lý Nhân, Tỉnh Hà Nam- Chủ cơ sở: Trần Bá Luận
Địa chỉ: Cơ sở cá kho Trần Luận, Xóm I - Thôn 2 - Hòa Hậu - Lý Nhân - Hà Nam || SĐT:  0988.999.525 || Email: cakhotranluan@gmail.com
Hà Nội: Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan , Thanh Xuân , Hà Nội| Sài Gòn: 184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình , TP HCM
Chính sách đổi trả sản phảm || Chính sách bảo mật thông tin khách hàng || Phương thức thanh toán và giao hàng || Đại lý chính thức || Đăng ký Đại lý