1
Bạn cần cá kho Trần Luận hỗ trợ gì?

Đặc sản tương Bần Làng Vũ Đại - 100k/lit

Đặc sản tương Bần Làng Vũ Đại - 100k/lit - 5.0 out of 5 based on 7 votes

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

cua hang ban tuong ban Không chỉ nổi tiếng với món Cá Kho niêu đất mà người dân làng Vũ Đại còn có một món ăn ngon khác chưa được khám phá, đó chính là đặc sản Tương Bần. Giá: 100k/lit

Nhắc đến tương Bần người ta thường nghĩ tới Hưng Yên nhưng ít ai biết được cùng với tương cua thì tương bần cũng là một món ăn dân gian, truyền thống của làng Vũ Đại, không chỉ ngon mà lại cung cấp nguồn protein thực vật dồi dào cho cơ thể bạn hàng ngày.

Những thực khách may mắn được thưởng thức Tương Bần sản xuất tại Làng Vũ Đại hầu hết đánh giá là một trong những loại tương ngon của Việt Nam chứ không chỉ so sánh với những loại tương ở vùng Đồng bằng Bắc Bộ. Tương Bần ở đây được chế biến qua 2 giai đoạn là chọn nguyên liệu và làm tương.

Ngan tươi làm sạch 160k/kg

Tuong Ban 1

Nguyên liệu

Nguyên liệu chính của tương Bần là đỗ tương, muốn tương ngon thì phải chọn đúng loại được trồng trên đất làng Vũ Đại, để có được độ đậm ngọt nhất định và to vừa. Các nguyên liệu còn lại là nếp cái hoa vàng và muối trắng. Thứ dùng để lên men là mốc Aspergillus Oryzae và chum sành.

Lợn mán nguyên con sống - 130k/kg

Tuong Ban 2

Làm tương

Gạo sau khi ngâm được nấu thành xôi thì đem cho vào nong, xếp một lượt lá nhãn hoặc lá khoai, chờ lên mốc vàng như hoa cải.

Tuong Ban 3

Đỗ tương đem rang với cát, đảo đều với lửa nhỏ để cho hạt chín đều từ bên ngoài vào bên trong, có màu vàng và mùi thơm lựng.

Sau khi rang, cho đỗ tương vào ngâm nước đúng 7 ngày 7 đêm, không ít hơn hoặc nhiều hơn, nếu không thì hạt sẽ bị chua (ít hơn 7 ngày) hoặc úng (nhiều hơn 7 ngày).

Nước ngâm đỗ đó được đem ủ với mốc, bóp thật nhuyễn cho hai thứ quyện với nhau, gia vị bằng nước muối đã được lọc sạch rồi bỏ tất cả hỗn hợp ấy vào chum phơi nắng ít nhất từ 2 tháng đến 6 tháng, tốt nhất là 2 năm.

Trong khoảng thời gian phơi nắng, người làm đỗ tương phải lấy cây khuấy tương mỗi buổi sáng. nắng là một yếu tố quan trọng, trời càng nắng nóng thì chất lượng tương càng cao, vì vậy 3 đến tháng 8 hàng năm chính là mùa làm chính của làng nghề.

Chân Gà Đông Tảo - 360k/kg

Tuong Ban 10

Sản phẩm tương làm ra có màu nâu sậm, sánh, dịu, đưa lên ngang mũi đã có thể nhận thấy vị ngọt, bùi, có thể bảo quản từ 2 đến 3 năm nếu làm đúng cách.

Tuong Ban 6

Tương Bần của làng Vũ Đại có thể dùng để chấm với rau luộc, chan ăn trực tiếp với cơm, chấm với đuôi bò, thịt bò hoặc dùng để kho cá....

Lợn Mán Mẹt Tây Bắc 600k/mẹt

đuôi bò chấm tương bần
Đuôi bò luộc chấm tương bần là món khoái khẩu của rất nhiều người

Để đặt mua Tương Bần chính gốc quý khách vui lòng gọi đến số: 0988999525 để đặt hàng nhanh nhất.

Cơ Sở Cá Kho Làng Vũ Đại: Trần Luận

Địa chỉ : Thôn 2, xã Hòa Hậu - Lý Nhân - Hà Nam

Tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc, Trung: Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan , Thanh Xuân , Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến)

Tại TP HCM và các tỉnh miền Nam: 638 Phạm Văn Bạch, Gò Vấp , TP HCM

Điện thoại: 0988.999.525 - Email: cakhotranluan@gmail.com

Website: www.cakhotranluan.com - www.cakholangvudai.com.vn - www.cakhotranluan.net

 

Chat Zalo