1
Bạn cần cá kho Trần Luận hỗ trợ gì?

Bật mí cách kho cá không bị tanh của người dân làng Vũ Đại

Bật mí cách kho cá không bị tanh của người dân làng Vũ Đại - 5.0 out of 5 based on 1 vote

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Bật mí cách kho cá không bị tanh của người dân làng Vũ Đại Món cá kho làng Vũ Đại là món cá kho rất đặc biệt và không bị tanh, các bạn cũng có thể kho một vài món cá kho khác mà không tanh theo công thức từ làng Vũ Đại. Các bạn hãy làm theo hướng dẫn chi tiết sau đây nhé!

Làm cá:

Cá sau khi làm sạch rửa bằng nước sạch, lấy rượu gừng rửa cả bên trong lẫn ngoài con cá. Để cá vào cái rổ, đổ nước nóng khoảng 70 - 80o lên khắp con cá, động tác này làm cho thịt con cá săn chắc lại (bạn sẽ thấy khi bạn đổ nước vào con cá sẽ cong người lại ngay).

Lưu ý phải để cá trong cái rổ thưa, nước nóng tưới vào con cá không được quá nóng và phải thoát đi luôn tránh cá bị ngâm nước nóng bị tróc da. Sau đó để cho róc nước.

 

Khâu ướp cá:

Nguyên liệu gồm riềng, ớt đỏ quả to, hành khô phi thơm, thịt ba chỉ, tai chua hoặc quả móc mật (vị chua này khá quan trọng đấy nhé đừng bỏ qua), nước hàng (thường mình hay làm 1 lọ dùng dần nếu không thì dùng nước hàng Bến tre), mỡ nước (tác dụng làm mềm và thơm cá), hạt nêm, nước mắm

 

Chế biến:

Hành bạn phi thơm để nguội rồi ướp với tất cả nguyên liệu trên. Khi xếp vào nồi bạn xếp 1 lớp riềng dưới đáy đến cá đến thịt ba chỉ, rồi lại riềng, cá, thịt ba chỉ, tai chua hoặc móc mật rải lên trên.

Hãm tí chè xanh hoặc chè mạn, đun sôi đổ vào xâm xấp cá. Bạn cứ đun thế đến khi nước cá sền sệt thì cho hành hoa thái khúc, rắc hạt tiêu vào là được

Ngoài ra, cơ sở cá kho Trần luận hướng dẫn bạn kho cá với nước chè xanh cũng làm bớt mùi tanh của cá:

Cá kho làng vũ đại bán ở đâu?

Đặc sản cá kho làng Vũ Đại

Chat Zalo