1
Bạn cần cá kho Trần Luận hỗ trợ gì?

Rắn ráo tại Hà Nội - 600k/kg

Rắn ráo tại Hà Nội - 600k/kg - 4.4 out of 5 based on 10 votes

Bạn đánh giá: 4 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Rắn ráo tại Hà Nội - 600k/kg

Rắn ráo có thịt thơm ngọt, dai ngon nên được nhiều người yêu thích. Bạn có thể chế biến nhiều món ăn ngon từ loài rắn này. Rắn ráo tại Hà Nội giá chỉ 600k/kg

Giới thiệu về Rắn ráo tại Hà Nội 

Như chúng tôi đã chia sẻ trên thì loài rắn Ráo có mặt ở hầu hết các tỉnh thành trên cả nước. Tuy nhiên chúng chỉ tập trung nhiều tại vùng nông thôn, nơi còn nhiều bụi rậm, cây cối hay sông suối. Nơi đây cung cấp đầy đủ nước uống và thức ăn cho các loài rắn, bò sát trong đó có rắn Ráo. Và để hiểu rõ hơn về loài rắn này thì mời các bạn cùng tham khảo qua thông tin sau đây.

Rắn ráo là một loài rắn có tên khoa học là Ptyas Korros, chúng thuộc họ rắn nước và là một trong những loài rắn phổ biến nhất ở khu vực Đông Nam Á cũng như Trung Quốc hiện nay. Ngoài tên là rắn Ráo, thì ở nước ta tại nhiều vùng miền loài rắn này còn có cái tên khác như: Ngù Thinh của người Tày, Ngù Sla của người Nùng, Ngù xinh của người Thái hay là rắn lải…

Giới thiệu về Rắn ráo tại Hà Nội

Loài rắn này chủ yếu phân bố ở những khu vực thuộc Ấn Độ, Trung Quốc và hầu hết tất cả các nước ở khu vực Đông Nam Á.

Rắn Ráo có ngoại hình thon dài và chúng có rất nhiều lớp vảy xếp chồng lên nhau theo từng hàng, từng lớp. Phần lưng của chúng thường có màu nâu đậm và tối màu còn phần bụng thường có màu sáng, trắng hơn rất nhiều so với phần lưng. Ngoài ra, loài rắn Ráo có đôi mắt to và có màu đen đậm vô cùng đặc trưng và khác biệt so với các loài rắn khác hiện nay.

Rắn ráo là một loài rắn có tuổi đời khá cao, trong tự nhiên nếu gặp điều kiện thuận lợi, thức ăn đầy đủ thì chúng có thể sống lên tới từ 10 – 15 năm. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng săn bắt rắn diễn ra phổ biến trên cả nước, do đó tuổi thọ của loài rắn Ráo bị giảm sút khả đáng kể.

Các loài rắn ráo bạn nên biết

Hiện nay, theo ghi nhận thì có khá nhiều loại rắn Ráo và dưới đây là một số loại phổ biến mà bạn có thể tìm hiểu và tham khảo qua.

Rắn Ráo trâu

Là một loài rắn phổ biến nhất trong loài rắn Ráo hiện nay. Rắn ráo Trâu còn được biết đến với nhiều tên khác như rắn Long Thừa, rắn Hổ vện, Rắn hổ trâu, rắn Hổ hèo… Có tên khoa học là Ptyas Mucosa, thuộc họ rắn nước. Một con trưởng thành có chiều dài từ 1.5 – 1.95m và có con dài hơn 2m, nặng từ 800 – 1000g.

Loài rắn này được tìm thấy với số lượng lớn ở vùng Campuchia, Trung Quốc, Ấn Độ, Bangladesh, Afghanistan, Lào, Iran, Việt Nam, Thái Lan, Đài Loan, Myanma… Chúng có tốc độ rất nhanh, phản ứng nhanh và rất cảnh giác. Tuy nhiên chúng thường bị các loài chim săn mồi, rắn lớn săn bắt và đặc biệt là con người. Con người săn rắn ráo Trâu để làm thực phẩm.

Rắn Ráo hoa

Rắn Ráo hoa

Là một loài rắn thuộc họ nhà rắn Ráo, loài rắn ráo hoa sở hữu tất cả các đặc điểm chung của loài rắn Ráo. Chúng chỉ có một điều khác biệt đó là về ngoại hình. Đối với các con rắn ráo bình thường, thì thường có màu nâu nhạt trên lưng và màu sáng ở ở bụng.

Xem thêm: Nước mắm sá sùng - 195k/lit

Tuy nhiên, đối với loài rắn ráo hoa thì bên ngoài của chúng có nhiều màu sắc hơn như là màu xanh, các lớp vảy của chúng có nhiều màu sắc, kết lại với nhau như các bông hoa trên cơ thể. Thường thì chúng sẽ có màu xanh lá cây nhạt kèm theo màu nâu.

Rắn ráo vàng

Cũng giống như loài rắn ráo hoa, thì rắn ráo vàng cũng sở hữu các đặc tính của loài rắn ráo. Chỉ có một điều khác biệt là loài này có màu sắc sáng hơn loài rắn ráo trâu. Toàn thân chúng có màu vàng nhạt, có xen kẽ thêm một vài đường đen nhỏ chạy giữa các lớp vảy.

Rắn ráo vàng

Rắn ráo tại Hà Nội có độc không?

Rắn ráo không có độc tính nhưng đa số nhiều người không dám cầm chúng. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì loài rắn ráo Trâu là phổ biến nhất và có số lượng lớn nhất. Còn các loài rắn ráo khác như: Rắn ráo hoa, rắn ráo vàng hay rắn ráo đen thì rất ít hoặc có thể là không có.

Rắn Ráo giá bao nhiêu?

Hiện nay, thịt rắn nói chúng và rắn ráo nói riêng luôn ở mức rất cao. Bởi sự khác biệt, lạ miệng cũng như ngon từ các món ăn được chế biến từ thịt rắn, khiến nhiều người ưa thích và sẵn sàng bỏ tiền để được thức ăn thức. Hiện nay, rắn ráo tự nhiên thường có mức giá khá cao, có thể giao động từ 500.000 – 600.000 vnđ/kg, còn rắn ráo nuôi tại các trang trại thường có mức giá thấp hơn, dao động từ 400.000 – 500.000 vnđ/kg.

Rắn ráo có giá trị kinh tế rất cao thường dao động 400 dến 500k/1kg. Tuy có mức giá khá cao, tuy nhiên hiện nay nhu cầu tìm mua các loài rắn, đặc biệt là rắn ráo để về làm thực phẩm, món ăn đang rất phổ biến.

Rắn Ráo giá bao nhiêu?

Cửa hàng bán Rắn ráo tại Hà Nội

Quý khách hàng cần mua rắn ráo tại Hà Nội vui lòng liên hệ với cửa hàng chúng tôi để được hỗ trợ, giá rắn ráo chỉ 600k/kg.

Hotline/Zalo: 0964.346.255 hoặc 0988.999.525

Tại Hà Nội: Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến).

Tại Sài Gòn: 184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình, TP.HCM (vui lòng gọi trước khi đến).

// Zalo support
Chat Zalo
0988.999.525