1
Bạn cần cá kho Trần Luận hỗ trợ gì?

Bỏ túi ngay công thức làm cá ngừ kho măng vừa ngon vừa bổ

Bỏ túi ngay công thức làm cá ngừ kho măng vừa ngon vừa bổ - 5.0 out of 5 based on 2 votes

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Bỏ túi ngay công thức làm cá ngừ kho măng vừa ngon vừa bổ

Cách làm cá ngừ kho măng cực đơn giản giống như các món cá kho thông thường, tuy nhiên lại mang đến món ăn đậm vị hài hòa và có vị giòn ngọt tự nhiên. Ngoài ra, món kho này còn là món ăn khoái khẩu cho ngày đông bởi đây vị đậm đà khó cưỡng lại khi kết hợp cùng cơm nóng.

Nguyên liệu món cá ngừ kho măng

Nguyên liệu món cá ngừ kho măng

Cá ngừ: 450g

Măng chua: 200g

Hành, tỏi và ớt tươi

Gia vị: đường, muối ăn, nước mắm, hạt tiêu.

Cách làm cá ngừ kho măng

Bước 1: Sơ chế măng và cá ngừ

Cá ngừ bạn làm sạch rồi mang rửa qua với một chút dấm ăn rồi tiếp tục mang đi rửa lại nhiều lần với nước, vớt ra rổ và để cho thật ráo nước.

Cách làm cá ngừ kho măng

Sau đó bạn cho cá vào trong một chiếc tô, ướp cùng với các loại nguyên liệu như: tỏi, hành băm nhỏ, muối ăn, nước mắm, hạt tiêu, đường trắng chừng 10 phút cho ngấm gia vị.

Măng chua bạn mang bóp qua với chút muối ăn để bớt vị đắng rồi mang rửa sạch lại, vớt ra rổ để cho ráo nước.

Xem thêm: 

Bước 2: Chiên chín vàng đều cá ngừ

Đầu tiên bạn cho dầu ăn vào trong chảo đun nóng, rồi phi thơm hành, tỏi băm nhỏ, cho một chút đường trắng vào khuấy đều lên cho đến khi có màu nâu đậm thì cho tiếp cá ngừ vào chảo chiên chín vàng đều rồi trút ra đĩa.

Bước 3: Kho cá ngừ với măng chua

Sau đó bạn tiếp tục cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi phi thơm hành, tỏi băm nhỏ, cho măng vào xào với gia vị: chút đường trắng, nước mắm, hạt tiêu.

Cách làm cá ngừ kho măng

Cuối cùng bạn lần lượt xếp cá vào trong nồi kho đun nhỏ lửa liu chừng 30 phút, nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cách chọn cá ngừ ngon 

Lúc mua cá ngừ đại dương, ban đầu chúng ta nên nhìn nhanh ngoại hình cá để tránh mất thời gian chọn cá. Với kinh nghiệm của mình, cá ngừ đại dương thịt đẹp thì chưa hẳn có bề ngoài bắt mắt, da, vảy còn nguyên xi mà chủ yếu mình chú ý các đặc điểm như sau:

Mắt các có hóp lại hay không? Nếu hóp lại chứng tỏ cá đã để ra ngoài kho đông lâu và vận chuyển nhiều.

Khi nhấn vào phần da của cá mà có độ nảy chứ không lún xuống thì chính là cá tươi.

Đặc biệt, kinh nghiệm của một người chọn cá lão luyện thì cá ngừ đại dương đánh bắt bằng phương thức câu vàng sẽ ngon hơn là đánh bằng lưới bủa. Cá ngừ đại dương có kì dài thì chất lượng thịt cũng sẽ không ngon.

Các bạn mua cá ngừ đại dương cũng cần lưu ý tới mùa đánh bắt cá nữa nhé! Cá mùa nước nóng như mùa thu thì chất lượng thịt cá đa số không ngon nên cần phải lựa kĩ đối với các nhà hàng tiêu chí cao.

Cá ngừ kho măng giòn chua thơm lừng ngấm đều ra vị nên càng tăng thêm vị đậm đà cho món kho này. Đặc biệt bạn sử dụng món kho này ăn cùng cơm trắng nóng hổi thì ngon nhất quả đất luôn nhé. Hy vọng, với món ăn này bạn sẽ dễ dàng lên kế hoạch cho thực đơn ngày đông của gia đình nhé.

Chat Zalo