1
Bạn cần cá kho Trần Luận hỗ trợ gì?

Vì sao kho cá bằng niêu đất ngon hơn?

Vì sao kho cá bằng niêu đất ngon hơn? - 5.0 out of 5 based on 2 votes

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

ca kho lang vu dai

Hiện nay rất nhiều người mua niêu đất về để nấu đồ ăn đặc biệt là các món cá kho. Bởi vì, khi kho cá bằng niêu đất thì sẽ ngon hơn, thấm gia vị nhiều hơn so với nồi inox hay nồi nhôm. Vậy bạn có biết tại sao kho cá bằng niêu đất ngon hơn không? Và dưới đây là đâu trả lời.

Theo nghiên cứu, các loại niêu đất cho dù có tiếp xúc với nhiệt lượng cao thì sẽ không chuyển thành chất xúc tác làm ảnh hưởng đến nguyên liệu bên trong. Vậy nên, các món ăn được nấu bằng niêu đất sẽ có hương vị tinh khiết và ít bị thay đổi nhất.

Niêu cá trắm đen kho 1kg - 400k

Mặt khác, niêu đất dẫn nhiệt kém, khi nấu trong thời gian dài, nhiệt độ trong niêu chỉ đủ để làm chín thức ăn chứ không nóng đến mức xảy ra những phản ứng hóa học không mong muốn. Đặc biệt, những thực phẩm có chất béo tự nhiên như dầu cá sẽ dễ xảy ra phản ứng hóa học ở nhiệt độ cao, vậy nên sử dụng niêu đất với những món cá kho sẽ tốt hơn.

cá kho làng

Một đĩa cá kho bằng niêu đất thơm ngon quyến rũ

Với những lý do trên, nên hiện nay nhiều người đổ xô đi mua món cá trắm kho niêu đất ở làng Vũ Đại với mức giá “đắt xắt ra miếng”. Cá kho xong săn chắc lại, khúc cá có màu đen nâu xương mềm tơi, khi ăn không phải bỏ đi một chút nào. Mùi thơm tỏa lên kết hợp của vài lát gừng tươi, hành, tiêu giã nhỏ, thêm lớp thịt mỡ chảy ra vàng ruộm, quyện đẫm lên từng khúc cá chắc thịt ngọt tan nơi đầu lưỡi.

Cá rô đồng kho - 450k/niêu

Vì thời gian kho cá rất lâu nên niêu đất được dùng phải là loại có độ bền, dẻo và chịu được nhiệt độ cao liên tục hơn 10 tiếng đồng hồ. Và qua nhiều thử nghiệm thì chỉ có loại niêu được làm ở Nghệ An mới đảm bảo yêu cầu kĩ thuật cũng như chất lượng.

nieu

Niêu đất kho cá của làng Vũ Đại được làm ở Nghệ An

Ông Trần Bá Luận, chủ nhân lò cá kho nổi tiếng của làng Vũ Đại chia sẻ rằng: “Chất đất Nghệ An óng mịn, đậm đà, sản phẩm đẹp, chịu được trui rèn trong lửa nóng. Lấy tay gõ vào niêu nghe coong coong là thứ nồi, chịu được sức nung của nghề cá kho tộ này!”.

Nước cốt tương cua - 120k/500ml

Thế nhưng điều đặc biệt là vung đất không lấy ở xứ Nghệ mà lại được làm từ Thanh Hóa - một loại vung được thiết kế theo kiểu vòm. Khi cá được kho trong niêu đất này sẽ giữ được nhiệt nóng và lâu hơn, hơi trong nồi khi bay lên với dạng vung vòm sẽ quần tụ thành giọt nước và rơi trở lại nồi cá, chính vì thế mà cá kho sẽ thơm ngon hơn.

Mọi thông tin cần tư vấn hoặc mua hàng quý khách vui lòng liên hệ:

Hotline: 0988999525

Địa chỉ tại Hà Nội: 323 Vũ Tông Phan - Thanh Xuân - Hà Nội

Tại Sài Gòn: 638 Phạm Văn Bạch, Gò Vấp, TP HCM

Fanpage: https://www.facebook.com/cakhotranluan525/

hoặc https://www.facebook.com/CakholangVuDai.0988.999.525/