Giới thiệu món cá kho làng Vũ Đại

Gioi thieu mon ca kho gia truyen lang vu daiMón cá kho làng Vũ Đại hay còn gọi là Cá kho Đại Hoàng là đặc sản nổi tiếng của làng Nhân Hậu, xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Món ăn này có từ rất lâu, do là vùng trũng nên trong làng ngày trước nhiều ao hồ, cứ đến tết tát ao, chọn những con cá trắm đen to và ngon nhất để kho theo công thức gia truyền cùng với gia vị là gừng, giềng, hành, ớt,  nước cốt chanh, nước cốt cua đồng....đặc biệt là cá được kho trong niêu đất, trên bếp lửa trong thời gian 16 đến 20 tiếng nên vừa có vị thơm của lửa, vừa phảng phất những hương vị đồng quê, ăn rất tốn cơm, người già trẻ nhỏ không lo hóc xương, ai ai cũng thích. 

Phóng sự: Cá kho làng Vũ Đại nói không với thực phẩm bẩn

Read more: Giới thiệu món cá kho làng Vũ Đại

Trần Bá Nghiệp,người sáng lập thương hiệu cá kho làng Vũ Đại

Với nhiều thanh niên Việt Nam, cố gắng học tập rồi ra trường, lấy bằng, kiếm được công việc ổn định. Nhưng với Nghiệp - cá kho thì không, đối với anh sự ổn định chính là sự trì trệ, muốn phát triển thì phải luôn luôn thay đổi, cải tiến. Đó cũng là phương trâm kinh doanh của thương hiệu cá kho làng Vũ Đại - Trần Luận, thương hiệu do Nghiệp sáng lập và phát triển hơn 10 năm qua.

Read more: Trần Bá Nghiệp,người sáng lập thương hiệu cá kho làng Vũ Đại

Tour du lịch làng Vũ Đại

du lich lang vu daiMô hình du lịch kết hợp với văn học đầu tiên tại Việt Nam vừa được triển khai với tour du lịch có tên gọi “Làng Vũ Đại ngày ấy”. Đây là ý tưởng của Liên hiệp Khoa học Phát triển Du lịch đề xuất và chính thức chuyển giao khai thác trong tháng 12/2014. Sau lần thử nghiệm đầu tiên, tour du lịch Làng Vũ Đại đã được du khách đón nhận tích cực và hứa hẹn sẽ là sản phẩm du lịch được ưa thích trong dịp Tết Nguyên đán năm nay.

Read more: Tour du lịch làng Vũ Đại

Khóa học hướng dẫn kho cá làng Vũ Đại

khoa hoc kho ca lang vu daiĐể thưởng thức món cá kho làng Vũ Đại, khách hàng phải đặt hàng trước 1, 2 ngày với chi phí không hề rẻ. Đây là một trong những hạn chế trong việc quảng bá món ăn này đến với người dân khắp mọi miền tổ quốc.Nhằm mang những nét tinh hoa trong món ẩm thực nổi tiếng này đến với nhiều hơn thực khách trên đất nước Việt Nam, cơ sở cá kho Trần Luận mở khóa học “Hướng dẫn kho cá làng Vũ Đại”. Một vài thông tin cho khóa học như sau:

Read more: Khóa học hướng dẫn kho cá làng Vũ Đại